Chính sách giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Chúng tôi luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của khách hàng liên quan đến giao dịch tại website http://maytapgiammobung.net/.

– Khi gặp phải một trong các vấn đề sau đây:

+ Thông tin sản phẩm (nguồn gốc, xuất xứ), thông tin hỗ trợ, chất lượng sản phẩm chưa rõ ràng.

+ Không hài lòng đối với thái độ phục vụ của nhân viên tư vấn, nhân viên bán hàng hoặc nhân viên giao hàng.

+ Thời gian giao hàng không đúng như thỏa thuận ban đầu.

+ Hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ cần thiết không được bàn giao cho quý khách hàng.

+ Các trường hợp khiếu nại khác

Xin quí khách vui lòng liên hệ trực tiếp bộ phận chăm sóc và hỗ trợ khách hàng qua phần Liên hệ, hoặc gọi điện trực tiếp.

Maytapgiammobung.net công khai cơ chế và quy trình giải quyết tranh chấp đối với các bên liên quan là: giải quyết tranh chấp theo cơ chế trao đổi thỏa thuận thống nhất, các bên liên quan sẽ thực hiện theo quy trình trao đổi gián tiếp qua điện thoại, xác nhận văn bằng email, nếu vẫn chưa thỏa thuận được thì sẽ giải quyết thông qua gặp trực tiếp để cụ thể hóa vấn đề, giải quyết triệt để vấn đề mâu thuẫn giữa các bên sao cho có lợi nhất.

– Việc giải quyết các tranh chấp, khiếu nại được thực hiện dựa trên mức độ ưu tiên: Quyền lợi khách hàng, Chính sách & Qui định của Maytapgiammobung.net được công bố trên Website, các Bộ luật của Việt Nam.

– Nếu thông qua hình thức thỏa thuận thông qua đối thoại và đàm phán không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch, thì Maytapgiammobung.net sẽ nhờ sự can thiệp từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.