Chính sách giao hàng

1) Thời gian giao hàng

maytapgiammobung.net cam kết giao hàng toàn quốc.

– Việc giao hàng sẽ được thực hiện sau khi quý khách thực hiện đầy đủ các bước đặt hàng.

– Tùy theo yêu cầu và thỏa thuận riêng của khách hàng về thời gian, địa điểm giao hàng… chúng tôi sẽ tiến hành giao sản phẩm theo yêu cầu của Quý khách.

– Với hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thời gian giao hàng là trong 24h, muộn nhất là sau 48h.

– Với các tỉnh thành khác chúng tôi sẽ gửi COD qua bưu điện. Nhân viên bưu điện sẽ giao hàng tại nhà Quý khách. Thời gian giao phụ thuộc vào trọng lượng hàng hóa và khoảng cách địa lý, thông thường từ 3 – 7 ngày, không kể thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ.

– Với các đơn vị vận chuyển do khách hàng tin tưởng và chỉ định, thời gian giao hàng còn phụ thuộc vào tình trạng và điều kiện của các đơn vị này.

– Trong trường hợp quý khách hàng chọn hình thức thanh toán trước qua ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, thời gian xử lý đơn hàng sẽ được tính kể từ khi chúng tôi nhận được thanh toán của quý khách hàng.

– Trong một số trường hợp sản phẩm có thể được giao chậm hơn so với thỏa thuận với khách hàng trước đó. Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi có trách nhiệm liên lạc với quý khách để thông báo và thỏa thuận thời gian giao hàng mới. Trong trường hợp này, lỗi thuộc về chúng tôi, và khách hàng có quyền đơn phương hủy đơn hàng; maytapgiammobung.net sẽ có trách nhiệm hoàn lại số tiền khách hàng đã đặt cọc trước đó (nếu có).

– Đơn hàng của quý khách sẽ được giao tối đa 2 lần. Trong trường hợp giao hàng không thành công, nhân viên điều vận của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách để thỏa thuận giao hàng lần 2. Chúng tôi sẽ cố gắng liên lạc với quý khách trong thời gian 2 ngày làm việc tiếp theo (qua SMS hoặc gọi trực tiếp). Trong trường hợp vẫn không thể liên lạc được hoặc không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía khách hàng, đơn hàng đó được xem như không còn hiệu lực. Mọi chi phí phát sinh sẽ do khách hàng chịu.

– Để kiểm tra thông tin, tình trạng đơn hàng của mình, quý khách vui lòng gọi điện trực tiếp để được hỗ trợ.

– maytapgiammobung.net hỗ trợ khách hàng đổi sản phẩm trong 03 ngày kể từ ngày nhận hàng nếu sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất. Xin xem thêm quy định đổi/trả sản phẩm.

– Lưu ý rằng chúng tôi bảo lưu quyền thay đổi thời gian giao hàng mà không cần báo trước trong trường hợp bất khả kháng như: thiên tai hoặc các sự kiện đặc biệt, các yếu tố khách quan khác.

2) Chi phí vận chuyển

– maytapgiammobung.net miễn phí vẫn chuyển 10 km nội thành tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ chí Minh.

– Ship hàng ngoài 10 km phí vận chuyển phát sinh là 5.000 vnđ/1 km.

– Phí vận chuyển về các tỉnh sẽ do nhân viên bưu điện thu, phụ thuộc vào quãng đường và kích thước, trọng lượng của sản phẩm.

– Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên lạc trước với khách hàng để thỏa thuận về chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển.

3) Giao và nhận hàng

– Tất cả các thông tin liên quan đến việc giao, nhận hàng, và chi phí phát sinh đều được bộ phận chăm sóc khách hàng giải đáp đầy đủ trước khi sản phẩm được giao.

– Bộ phận chăm sóc khách hàng của maytapgiammobung.net có nhiệm vụ cung cấp các thông tin về chương trình khuyến mãi, các ưu đãi dành cho khách hàng mua hàng với số lượng lớn, cũng như cung như thông tin về tình trạng sản phẩm trước khi giao đến tay khách hàng.

– Quý khách hàng có trách nhiệm kiểm tra tình trạng sản phẩm khi nhận hàng và thông báo ngay cho nhân viên giao hàng nếu sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng, bể, vỡ, móp méo, sai thông tin hoặc giao sai sản phẩm…

– Sau khi quý khách đã nhận hàng, chúng tôi không có trách nhiệm với những hư hỏng, bể, vỡ, móp méo, sai hàng hóa… từ quý khách.

4) Nguy cơ mất mát và hư hại sản phẩm

– Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển hàng của chúng tôi hoặc của đối tác vận chuyển được cung cấp bởi maytapgiammobung.net, chúng tôi sẽ có trách nhiệm đối với việc mất mát, hư hỏng đối với hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

– Nếu khách hàng lựa chọn một đơn vj hoặc một dịch vụ vận chuyển hàng hóa khác cho riêng mình; trách nhiêm đối với việc hư hỏng hàng hóa và rủi ro mất mát sản phẩm trong quá trình vận chuyển từ maytapgiammobung.net đến tay quý khách hàng thuộc về khách hàng. Khách hàng sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm trong việc chuyển hàng và các cước phí có liên quan – nếu có.